Ẩm Thực

Cách chăm sóc cây ớt cảnh quả tròn như viên bi lạ mắt lung linh sắc màu

Rate this post#ớtcảnh #RiNVlogDaily
Ớt cảnh là loại ớt quả tròn, màu đỏ tươi như quả anh đào.
Độ cao trung bình mỗi cây ớt kiểng chỉ chừng 30cm nhưng có cây ra hàng chục quả với màu sắc rực rỡ.
Cách chăm sóc cây ớt cảnh
Khi cây lên mầm và sau một thời gian phát triển cho nên một cây trưởng thành. Lúc này đây mà muốn nhìn thấy những bông hoa ớt trắng muốt sau đó là chúng cho ra những trái ớt nhiều màu sắc thật lạ mắt. Chỉ cần nghĩ đến việc này thôi bạn sẽ cảm thấy rất thích thú đúng không nào. Vậy làm sao để cây có thể sai trĩu quả. Hãy chú ý đến một số đặc điểm như sau các bạn nhé.
– Ánh sáng và độ ẩm: để cây có đủ ánh sáng để phát triển bạn cần cho chúng phơi nắng thường xuyên. Cây ưa ẩm nhưng vẫn đảm bảo cho đất luôn tơi xốp và không ngập úng vậy nên việc hạn chế tưới nước quá nhiều.
– Dinh dưỡng: Sau một thời gian cây phát triển cần cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể bón thêm phân định kỳ hoặc vun xới, thêm đất mùn vào gốc cho cây sinh trưởng mạnh hơn.
– Tỉa cành: Để cây có nhiều trái thì việc tỉa nhánh cây rất cần thiết, điều này rất quan trọng đối với năng suất cây trồng. Chú ý khi cây cao khoảng 20 cm thì bạn tiến hành tỉa nhánh, cắt các cành tăm, cành già, khô, và phần gốc cần được thông thoáng để cây phát triển cân đối hơn. Như vậy tỉ lệ đậu trái rất nhiều.
– Sâu bệnh: Bất cứ loại cây nào cũng không thể tránh khỏi các loại sâu bệnh, cây ớt cảnh cũng không phải trường hợp ngoại lệ nên bạn cần quan sát kỹ khi cây có những biểu hiện héo úa, vàng lá, rụng quả nhanh, khô cây thì bạn nên tìm cách can thiệp của thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Tag: cách chăm sóc cây ớt cảnh, [vid_tags]

Xem thêm: https://khámphá360.vn/category/am-thuc

Nguồn: https://khámphá360.vn

11 Comments

Post Comment