Ẩm Thực

Cách Làm Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Đơn Giản

Rate this postHello! Chào mọi người! Video hôm nay mình thử làm tấm pin năng lượng mặt trời từ tấm mica và dây đồng.
———————————————————————
Âm nhạc bởi NCS:
Bản nhạc : Defqwop – Awakening [NCS Release]
Âm nhạc do NoCopyrightSounds cung cấp.
Xem tại:
———————————————————————
#pinmattroi #nangluongmattroi #dienmattroi

Tag: cách làm năng lượng mặt trời, vncreative, howtomake, diy, makeathome, cach lam, che, cach lam pin mat troi don gian, che pin mat troi don gian, chac lam pin mat troi tai nha, che pin mat troi tai nha, nang luong mat troi, dien mat troi, nang luong xanh, meo vat, meo vat don gian

Xem thêm: https://khámphá360.vn/category/am-thuc

Nguồn: https://khámphá360.vn

47 Comments

 1. làm video chứ không có điện, pin mặt trời dùng đất hiếm đó là lấy trong pin ion để làm còn cách làm đó là làm điện trở

  Reply
 2. Cho em hỏi làm rồi sao xài ạ. Đáng lẽ phải là máy thu điện chứ ạ . Sao lại máy đo. Anh làm video bổ sung đi ạ

  Reply
 3. Chúc qui vi luon manh khoe binh an moi su NHU y Qúi vi sông vui vē vui Choi Và có cuôc sông dây du hanh phúc nhung viêc rât quan trong khong nên quên lo nghi Cho chính mình LO TU TÂM TU THÂN suy nghī Cho kiêp sau nhé không uông phí kiêp nguoi SANH DUOC co thân nguoi rât KHÓ sông hom nay co ai biêt chäc ngày Mai thê NÀO mot nam kiêm môt núi tièn không bäng môt phut TU DÒI NÀY KHÔNG TU BIÊT DÒI NÀO MÓI TU? HÃY XEM VIDEO CLIP TRÊN KÊNH RICHYLAM TÌM XEM xem 💯%có..AI DÁM NÓI KHÔNG CÓ LUÂT NHÂN QUÃ……

  Reply
 4. Cái này dễ giải thích nè các electron di chuyển khác nhau trong 2 môi trường nhiệt độ khác sẽ tạo nên điện tích

  Reply
 5. Ai chưa làm được thì làm theo rồi sẽ thấy mình thông minh hơn ai hết nhé……https://www.youtube.com/watch?v=WB8dsomPBuU

  Reply
 6. nguyên lý hoạt động là nhựa nóng sinh từ trường tác động lên dây đồng sinh điện, cũng khá hay nhưng mà để hoạt động như năng lượng mặt trời chắc vài chục năm nữa .Mình cũng từng bị điện giật mà ko biết lý do sau mới biết chỗ mình làm có mấy cái nhựa nóng để trên xe sắt cứ lâu lâu nó giật mình 1 cái mình thấy cái xe nó giật hoài sợ nó luôn…( nếu có thể có từ trường của nhựa nóng xoay trên dây đồng nữa sinh điện ngon )

  Reply
 7. Anh em cao nhân có cách nào cho mấy kênh lừa đảo khoa học bị sập không , nhìn chúng nó bịm bợm ăn tiền ngứa mắt quá .

  Reply
 8. Cộng đồng ido đừng để tụi này nó lừa nếu đơn giản như vậy thì nhà nước ta ta khuyến khích người dân làm trên những khu vực miền núi hay là tàu thuyền đi khơi rồi

  Reply
 9. mình nghĩ là đồng hồ đó có thể mạch đã thay đổi, thang đo đó là đo điện trở vì khi tác giả cầm miếng bin lên là trị số thay đổi hơi nhiều. Còn pin mặt trời mà ko thể thay đổi điện thế nhiều gấp 2, 3 như thế dc

  Reply
 10. Việt nam toàn câu line chứ toàn dối. Biết đéo gì mấy thằng này toàn cách làm của bọn nước ngoài trên Youtube rồi quay về lồng tiếng đặt tên mình vào chứ có biết đó đúng hay sai đâu. Năng lượng mặt trời mà làm dễ thì cân gì điện thoại phải nạp pin. Cần gì việt nam ra nước ngoài mua pin về lắp

  Reply
 11. Các bạn mua cell pin năng lượng mặt trời tại link sau đây nhé, giá chỉ 15k/ tấm
  https://www.nangluongthaiduong.com/p/blog-page_92.html

  Reply
 12. Cấu tạo và vật liệu cấu thành nên tấm pin năng lượng mặt trời Solar Panel

  Cấu tạo các lớp của pin mặt trời

  Vât liệu cấu thành pin mặt trời

  Pin năng lượng Mặt trời hay pin mặt trời hay pin quang điện (Solar panel) bao gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells) – là phần tử bán dẫn có thành phần chính là sillic tinh khiết – có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Các tế bào quang điện này được bảo vệ bởi một tấm kính trong suốt ở mặt trước và một vật liệu nhựa ở phía sau. Toàn bộ nó được đóng gói chân không trong thông qua lớp nhựa polymer càng trong suốt càng tốt.

  Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của pin mặt trời thay đổi phụ thuộc bởi lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Tế bào quang điện được ghép lại thành khối để trở thành pin mặt trời (thông thường 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời).

  

  Cho tới hiện tại thì vật liệu chủ yếu cho pin mặt trời (và cho các thiết bị bán dẫn) là các silic tinh thể. Pin mặt trời từ tinh thể silic chia ra thành 3 loại:

  Một tinh thể hay đơn tinh thể module sản xuất dựa trên quá trình Czochralski. Đơn tinh thể loại này có hiệu suất tới 16%. Chúng thường rất mắc tiền do được cắt từ các thỏi hình ống, các tấm đơn thể này có các mặt trống ở góc nối các module.

  Đa tinh thể làm từ các thỏi đúc-đúc từ silic nung chảy cẩn thận được làm nguội và làm rắn. Các pin này thường rẻ hơn các đơn tinh thể, tuy nhiên hiệu suất kém hơn. Tuy nhiên chúng có thể tạo thành các tấm vuông che phủ bề mặt nhiều hơn đơn tinh thể bù lại cho hiệu suất thấp của nó.

  Dải silic tạo từ các miếng phim mỏng từ silic nóng chảy và có cấu trúc đa tinh thể, Loại này thường có hiệu suất thấp nhất, tuy nhiên loại này rẻ nhất trong các loại vì không cần phải cắt từ thỏi silicon.

  Công nghệ trên là sản suất tấm, nói cách khác, các lọai trên có độ dày 300 μm tạo thành và xếp lại để tạo nên module.

  Cấu trúc các lớp bên trong pin năng lượng mặt trời Solar Panel

  Lớp tế bào quang điện Solar Cells bên trong

  Như đã nói ở trên , Các tế bào quang điện là thành phần chính và có chức năng hấp thu ánh sáng mặt trời quang năng và biến đổi thành điện năng.
  Các tế bào tinh thể Silics này có thể là đơn tinh thể (goi là Pin Mono) hoặc đa tinh thể (Gọi là Pin Poly), tùy theo quy trình sản xuất của từng hãng pin mặt trời .
  Các đặc tính kỹ thuật chính là: kích thước, màu sắc, số lượng tế bào – Cells pin và quan trọng hơn hết là hiệu suất chuyển đổi của pin mặt trời.
  Hiện nay , các tế bào Cells pin phổ biến nhất là các tế bào đa tinh thể Poly với hiệu suất chuyển hóa khoảng 17,6%, tạo ra một pin mặt trời 250W với 60 cells. Các tế bào Cells này được liên kết với nhau bằng một dây đồng mỏng được phủ một hợp kim thiếc.

  Lớp kính trước của pin mặt trời

  Phần Kính mặt trước của pin mặt trời là phần nặng nhất . Nó có chức năng bảo vệ và đảm bảo độ bền cho toàn bộ tấm pin mặt trời, duy trì độ trong suốt cao. Độ dày của lớp này thường là 3,3mm nhưng nó có thể dao động từ 2 mm đến 4mm tùy thuộc vào loại kính mà hãng sản xuất pin đó chọn. Điều quan trọng là phải chú ý đến các yếu tố như chất lượng độ cứng, độ truyền quang phổ và truyền ánh sáng. Pin càng tốt thì lớp kính trước này hấp thu ánh sáng đi qua tốt hơn , phản xạ ánh sáng ít hơn.

  Tấm nền của pin

  Tấm nền mặt sau của pin mặt trời được làm từ một vật liệu nhựa có chức năng cách ly điện, bảo vệ và che chắn các tế bào PV khỏi thời tiết và độ ẩm. Tấm đặc biệt này thường có màu trắng và được bán ở dạng cuộn hoặc tấm. Các loại pin các hãng khác nhau có thể khác nhau về độ dày, màu sắc và sự hiện diện của các vật liệu cụ thể để che chắn tốt hơn hoặc cho độ bền cơ học cao hơn.

  Vật liệu đóng gói hoàn thiện Pin mặt trời

  Một trong những vật liệu quan trọng nhất là chất liệu đóng gói – là chất kết dính giữa các lớp khác nhau của pin mặt trời. Vật liệu phổ biến nhất được sử dụng làm chất đóng gói là EVA – Ethylene vinyl acetate. Nó là một polymer đục mờ được đóng theo cuộn. Nó phải được cắt thành tấm và nằm trước và sau các tế bào quang điện. Khi chịu một quá trình nhiệt của nấu chân không, loại polymer đặc biệt này trở đăc lại thành keo trong suốt và kết dính các tế bào quang điện. Chất lượng của quá trình này, được gọi là cán màng, đảm bảo tuổi thọ cao cho chính tấm pin đó, đồng thời có ảnh hưởng đến việc truyền ánh sáng, tốc độ xử lý và khả năng chống lại màu vàng do tia UV.

  Khung tấm pin mặt trời

  Một trong những phần cuối cùng được lắp ráp pin mặt trời là khung. Nó thường được làm bằng nhôm và có chức năng đảm bảo độ bền cho tấm pin.
  Đối với các trường hợp sử dụng đặc biệt, cũng có sẵn các tấm pin không khung hoặc các giải pháp nhựa đặc biệt. Những giải pháp này thường liên quan đến việc sử dụng các dung dịch hỗ trợ dán ở phía sau với công nghệ kính thủy tinh.

  Hộp đựng mối nối mạch điện

  Hộp nối có chức năng đưa các mối nối điện của mô đun pin mặt trời ra bên ngoài.
  Nó chứa các dây cáp để kết nối các tấm trong hệ thống. Khi chọn hộp Nối, chúng ta nên chú ý đến chất lượng nhựa, độ tốt của khớp nối.

  Nguyên lý hoạt động tạo ra dòng điện của tấm pin năng lượng mặt trời

  Pin năng lượng mặt trời (hay pin quang điện, tế bào quang điện), là thiết bị bán dẫn chứa lượng lớn các diod p-n, duới sự hiện diện của ánh sáng mặt trời có khả năng tạo ra dòng điện sử dụng được. Sự chuyển đổi này gọi là hiệu ứng quang điện.

  Lịch sử hiệu ứng quang điện

  Hiệu ứng quang điện được phát hiện đầu tiên năm 1839 bởi nhà vật lý Pháp Alexandre Edmond Becquerel. Tuy nhiên cho đến 1883 một pin năng lượng mới được tạo thành, bởi Charles Fritts, ông phủ lên mạch bán dẫn selen một lớp cực mỏng vàng để tạo nên mạch nối. Thiết bị chỉ có hiệu suất 1%, Russell Ohl xem là người tạo ra pin năng lượng mặt trời đầu tiên năm 1946. Sven Ason Berglund đã có phương pháp liên quan đến việc tăng khả năng cảm nhận ánh sáng của pin.

  Nền tảng vật lý chất bán dẫn

  Để tìm hiểu về pin mặt trời, thì cần một ít lý thuyết nền tảng về vật lý chất bán dẫn. Để đơn giản, miêu tả sau đây chỉ giới hạn hoạt động của một pin năng lượng tinh thể silic.

  Silic thuộc nhóm IV, tức là có 4 electron lớp ngoài cùng. Silic có thể kết hợp với silicon khác để tạo nên chất rắn. Cơ bản có 2 loại chất rắn silicon, đa thù hình (không có trật tự sắp xếp) và tinh thể (các nguyên tử sắp xếp theo thứ tự dãy không gian 3 chiều). Pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất dùng đa tinh thể silicon.

  Silic là chất bán dẫn. Tức là thể rắn silic, tại một tầng năng lượng nhất định, electron có thể đạt được, và một số tầng năng lượng khác thì không được. Các tầng năng lượng không được phép này xem là tầng trống. Lý thuyết này căn cứ theo thuyết cơ học lượng tử.
  Đây là 1 nửa thôi vô phần trả lời đọc thêm đi :v

  Reply

Post Comment