Mẹo Vặt

Đạo dừa huyền thoại và sự thật | BÍ ẨN ÔNG ĐẠO DỪA | Phần 3 | CHO NAM NỮ CỞI TR.ẦN TR.UỒNG Ở CHUNG và SỰ THẬT CÁI CHẾT ÔNG ĐẠO DỪA

Rate this post

Đạo dừa huyền thoại và sự thật đang là chủ đề được rất nhiều bạn tìm kiếm. Vậy nên hôm nay Khám Phá 360 xin đưa đến các bạn nội dung Đạo dừa huyền thoại và sự thật | BÍ ẨN ÔNG ĐẠO DỪA | Phần 3 | CHO NAM NỮ CỞI TR.ẦN TR.UỒNG Ở CHUNG và SỰ THẬT CÁI CHẾT ÔNG ĐẠO DỪA thông qua video và bài viết dưới đây:Mua sản phẩm này trên Shopee: Mua Ngay

Mua sản phẩm này trên Lazada: Mua Ngay

Mua sản phẩm này trên Tiki: Mua Ngay

Đạo Dừa (Hòa đồng Tôn giáo) là một tôn giáo do sư tổ Nguyễn Thành Nam (1910-1990) sáng lập tại Bến Tre, miền Nam Việt Nam, với nhiều câu chuyện lạ lùng xoay quanh việc tu tập, hành đạo. Trong phần 3 này, bác Nguyễn Thành Hải (em trai tu sĩ Nguyễn Thành Nam) sẽ giải mã các nội dung: Giải thích việc Ông Đạo Dừa cho nam nữ ở truồng sống chung với nhau nhưng không quan hệ tình dục; chuyện con voi trắng hoang dã quỳ phục hôn tay Ông Đạo Dừa; tiền kiếp Ông Đạo Dừa có áo long bào vua Minh Mạng; sự thật về cái chết của Ông Đạo Dừa.

⏩Để rõ hơn, mời các bạn xem thêm:

BÍ ẨN ÔNG ĐẠO DỪA | Phần 1 | NGÔI MỘ CHÔN ĐỨNG và CHUYỆN GẦN 50 NĂM UỐNG NƯỚC DỪA, KHÔNG TẮM RỬA
📌Link phần 1:

BÍ ẨN ÔNG ĐẠO DỪA | Phần 2 | LẤY TIỀN ÂM PHỦ ĐI ỨNG CỬ TỔNG THỐNG; ĐOÁN TRƯỚC CÁI CHẾT NGÔ ĐÌNH DIỆM
📌Link phần 2:
_____________________
(C) ĐỦ THỨ CHUYỆN

👉Kênh Youtube kể đủ thứ chuyện ở Sài Gòn và còn nhiều hơn nữa!
👉Đăng ký kênh để nghe đủ thứ chuyện độc lạ, khám phá, sự kiện,… “hot” nhất!
👉Fanpage:
👉Mọi đóng góp xin gửi về E-mail: [email protected]

#duthuchuyen #daodua #nguyenthanhnam

Tag: Đạo dừa huyền thoại và sự thật, đủ thứ chuyện, du thu chuyen, ông đạo dừa, ong dao dua, ông đạo dừa ở bến tre, ông đạo dừa là ai, ong dao dua la ai, đạo dừa tu thế nào, đạo đừa là gì, dao dua la gi, ong dao dua ben tre, bí ẩn ông đạo dừa, cái chết ông đạo dừa, dao dua, nguyễn thành nam, tu sĩ nguyễn thành nam,ứng cử tổng thống, hòa đồng tôn giáo, ngô đình diệm, chuyện lạ có thật, đạo dừa bến tre, bạch tượng, đạo dừa, đạo dừa nguyễn thành nam, nam ngô hồ bảo, đạo dừa cồn phụng

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung Đạo dừa huyền thoại và sự thật | BÍ ẨN ÔNG ĐẠO DỪA | Phần 3 | CHO NAM NỮ CỞI TR.ẦN TR.UỒNG Ở CHUNG và SỰ THẬT CÁI CHẾT ÔNG ĐẠO DỪA. Khám Phá 360 hy vọng đã giúp được bạn giải đáp được vấn đề, mọi thắc mắc hay comment xuống phía dưới.

Xem thêm: https://khámphá360.vn/category/meo-vat

16 Comments

 1. 📌BÍ ẨN ÔNG ĐẠO DỪA – Phần 1: http://bit.ly/ongdaoduaphan1

  📌BÍ ẨN ÔNG ĐẠO DỪA – Phần 2: http://bit.ly/ongdaoduaphan2

  Đạo Dừa (Hòa đồng Tôn giáo) là một tôn giáo do Nguyễn Thành Nam (1910-1990) sáng lập tại Bến Tre, miền Nam Việt Nam. Đạo Dừa hiện không được chính phủ Việt Nam công nhận là một tôn giáo.

  Nguyễn Thành Nam sinh ngày 25 tháng 12 năm Kỷ Dậu (1910) tại làng Phước Thạnh, tổng An Hòa, quận Trúc Giang, tỉnh Kiến Hòa (nay là huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Ông là con của một gia đình giàu có. Cha tên Nguyễn Thành Trúc, làm chánh tổng từ năm 1940 đến năm 1944 và mẹ là bà Lê Thi Sen.

  Năm 1928, ông sang Pháp du học tại Rouen. Năm 1935, ông tốt nghiệp kỹ sư hóa học và về nước. Năm 1935, ông cưới bà Lộ Thị Nga và sinh ra một người con gái tên là Nguyễn Thị Khiêm. Năm 1945, ông đến chùa An Sơn ở Bảy Núi, Châu Đốc, quy y cầu đạo với hòa thượng Thích Hồng Tôi. Tu theo luật đầu đà, ông ngồi tại bệ đá trước cột phướn chùa suốt 3 năm, đêm ngày tịnh khẩu, chịu đựng gió sương, thân hình chỉ còn da bọc xương. Năm 1948, ông trở về Định Tường (nay là Tiền Giang) ngồi tựa mé sông trên cầu Bắc, hành đạo mặc kẻ qua người lại.

  Năm 1950, ông trở lại xã Phước Thạnh dựng đài bát quái cao 14 thước, đêm đêm lên ngồi hành đạo trên đài, choàng một manh áo, chịu đựng mưa nắng. Cuộc sống tu hành đơn sơ, đạm bạc, thức ăn chỉ là trái cây, chủ yếu là dừa (nên mới có biệt danh là Ông Đạo Dừa). Mỗi năm ông chỉ tắm một lần vào ngày Phật Đản. Năm 1958, ông gửi thư phản đối Tổng thống Ngô Đình Diệm về một chính sách, nên bị bắt giam, sau được thả ra.

  Năm 1963, ông Nguyễn Thành Nam đến Cồn Phụng thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre xây dựng chùa Nam Quốc Phật, và tại đây ông lập ra đạo Dừa. Ông đặt mua một xà lan lớn có sức chứa hàng trăm tấn, thiết kế làm ba tầng đưa về neo đậu bên một khu đất, trên đó xây dựng một số tháp, đài, nhà khách, vườn hoa.

  Ông tự xưng là Quyền thiên nhơn lãnh đạo Thích Hòa Bình, tuyên bố theo cả ba tôn giáo là Nho, Phật, Lão. Đạo của ông không cần tụng kinh, gõ mõ mà chỉ cần ngồi tham thiền và ăn chay, tưởng niệm,… và khuyến khích người đời sống tôn trọng lễ nghĩa và yêu thương nhau, cư xử hòa mục với nhau. Về thực phẩm, Đạo Dừa khuyên nên ăn dừa và uống nước dừa.

  Ông thử nghiệm hòa đồng dân tộc bằng cách nuôi chuột và mèo sống chung với nhau trong một lồng. Qua hình ảnh này ông chứng-minh là hai kẻ đối nghịch vẫn có thể "sống chung hòa bình" và mong muốn Việt Nam sẽ không còn chiến tranh. Năm 1967, ông có nhờ báo chí tuyên truyền đạo của mình và vận động ra tranh cử tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Dịp này, có một tín đồ tặng ông một cặp ngà voi, mỗi chiếc dài 1,8 m, nặng 45 kg, có đường kính 0,5m. Nay cặp ngà voi này được công nhận là cặp ngà voi lớn nhất Việt Nam, hiện đang được trưng bày ở phòng khách Tỉnh ủy (Đảng Cộng sản Việt Nam) tại Bến Tre. Trong số tín đồ Đạo Dừa có con trai của nhà văn Mỹ John Steinbeck.

  Sau năm 1975, Đạo Dừa bị cấm, tài sản bị nhà nước trưng dụng, ông tìm cách vượt biên nhưng không thành và bị đưa đi học tập cải tạo. Về sau, ông được người thân trong gia đình lãnh về sống tại Phú An Hòa. Sau khi được tự do, thấy đệ tử bá tánh đến thăm ngày càng đông, ông Đạo Dừa bắt đầu hoạt động trở lại như trước. Nơi ở của ông biến thành nơi tu đạo, cũng thờ tượng Phật, Chúa gọi là "Hòa đồng Tôn giáo", mua ghe làm thuyền Bát Nhã và thỉnh thoảng xuống ghe "tu". Ban đầu ông Đạo Dừa trích ra một phần tiền cúng dường của tín đồ để tu sửa cầu đường ở hai xã Phú An Hòa và An Phước và đòi chính quyền địa phương cho đặt tên đường mang tên ông là "đường Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam". Chính quyền không đồng ý, chỉ cấp bằng khen hộ Nguyễn Thành Nam có thiện chí đóng góp xây dựng nông thôn ở quê nhà. Ông Đạo Dừa còn thành lập đài phát thanh từ trên ghe nơi ông cư trú, mục đích là truyền bá nội dung "đạo bất tạo con" do ông sáng chế. Theo một người từng được ông phân công tuyển lựa tín đồ theo "Đạo Bất tạo con" thì phương pháp dạy, hành đạo này là nam nữ trần truồng ở chung với Cậu Hai (tức Nguyễn Thành Nam), ai phạm tội giao cấu bị phạt 10 năm tù hoặc tử hình. Chính quyền tỉnh Bến Tre đã ra quyết định ngưng toàn bộ hoạt động phát thanh của ông Đạo Dừa, tịch thu toàn bộ máy móc phương tiện, kiểm điểm những sai phạm của ông Đạo Dừa và một số tay chân thân cận của ông. Chiều ngày 12 tháng 5 năm 1990, công an Bến Tre cùng công an địa phương đến yêu cầu ông trở về nơi cư trú cũ vì ông có hành vi tuyên truyền mê tín dị đoan. Một số người thân cận ông chống lại lực lượng thi hành công vụ, họ đã níu kéo ông lại khiến ông rơi từ trên gác xuống nền nhà bị chấn thương nặng. Ông qua đời vào sáng hôm sau tại bệnh viện ở tuổi 81.

  Reply
 2. điên ! quy luật của tạo hóa , sự sinh đẻ của vạn vật là chuyện bình thường , làm trái mà gọi là hành đạo là sự điên rồ .

  Reply
 3. Dung ,co nam nu tu chung ,nhung khong co chuyen bay ba , vi Noi Ong dao Dua tu la giua tinh My tho va Ben Tre la que cua Phu nhan TT Thieu ,nen ba con thay cai nha lon bay gio la UBND tinh MyTho la nha Ong cu cua ba Thieu …? Cho nen khong bao gio co chuyen xau de mang tieng ve sau …? Shit ,understand? (so luu huong)🇺🇸🇨🇦🇫🇷🇬🇧🇧🇪

  Reply
 4. Long bào của vua Minh Mạng sao lại đem ra xem tùy tiện như vậy, cả trăm năm cần phải giữ kỹ ko được chạm tay vào hoặc ít nhất cũng phải mang găng tay vào trước khi khi sờ vào cổ vật để ko bị rách mục hoặc lở bị dơ, rồi làm sao…giặt ?!?!?!!!!😡

  Reply

Post Comment