Ẩm Thực

Hướng Dẫn Thở Âm Dương Khí Công Tăng Cường Sức Khỏe-Đẩy Lùi Bệnh Tật

Rate this post#cẩmnangsứckhỏe #âmdươngkhícông
Đây là Phương Pháp Diện Chẩn ĐKLP
Diện Chẩn ĐKLP là công trình phát mình của GSTS Khoa Học Bùi Quốc Châu ra đời vào ngày 26/3/1980. Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế, TP.HCM, Việt Nam
Địa chỉ: 16 đường Ký Con, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam.
===========================
Hướng Dẫn Thở Âm Dương Khí Công Tăng Cường Sức Khỏe-Đẩy Lùi Bệnh Tật
Hướng dẫn cách thở:
Khi bắt đầu hít vào đồng thời cũng cho ý nghĩ của mình dẫn một luồng khí đi từ huyệt 19 xuống tới đan điền, dừng luồng khí lại ở đó đồng thời nín thở 5 giây, sau đó dẫn luồng khí lên lại huyệt 19, tới huyệt 19 đồng thời thở ra. Vậy là xong một lượt thở.

Tư thế, thời gian, không gian lúc tập thở
Không nên thở lúc bụng no hay sau khi vừa ăn cơm xong. (Trừ trường hợp cần thiết như phải thở để giải quyết một số bệnh, một cơn đau đang xảy ra).
Đi đứng nằm ngồi đều tập thở được, nhưng lúc đầu nên tập ngồi thở, không cần ngồi kiết già, (tức thế ngồi xếp bằng kiểu hoa sen). Chỉ cần ngồi xếp bằng hoặc ngồi trên giường hai chân thả xuống đất, bàn chân phải đi giầy hay để trên thảm và thẳng lưng là được. Hai bàn tay đan vào nhau hay để úp trên đầu gối đều được cả. Tránh gồng cứng và phải để lỏng thắt lưng, mắt nên mở không nên nhắm sẽ tốt hơn.Tuy nhiên nếu mở mắt khó tập trung tư tưởng thì cứ theo thói quen hé mắt hay nhắm mắt đều được, nhưng sẽ khó tập thở trong lúc đi, đứng, làm việc sau này.
Lưu ý: khi tập thở tránh ngồi sát mặt đất, (phải ngồi cách mặt đất) nên ngồi trên ghế, tránh ngồi trên nệm có độ đàn hồi cao.
Nên tập nơi khô ráo thoáng mát, không khí trong sạch, rất cần tránh nơi bị ô nhiễm, nhất là hóa chất hay mùi hôi thối bụi bặm.
Tối nên tập lúc 23h đến 1h đêm. ( giờ tý). Sáng nên tập lúc 5h đến 7h (giờ mão) mỗi ngày nên tập thở 2 lần. Trường hợp đặc biệc mới tập thở 4 thời: Tý- Ngọ- Mão- Dậu. Ngoài ra khi cần thiết cứ thở theo nhu cầu lúc bấy giờ.
Tránh nơi ồn ào, có người qua lại quấy phá mình.
VỀ TỶ LỆ THỞ
Mỗi lần thở trung bình từ 4 đến 5 hơi cho mỗi đường Âm hay Dương, (trừ giai đoạn đầu mới tập thở có thể tập 10 đường Âm hay Dương cho mỗi lần tập).
Tự định và điều chỉnh hơi thở của mình giữa hai đường Âm, Dương sao cho phù hợp với sức khỏe mình. Đó gọi là TỶ LỆ VÀNG. Thí dụ đối với người Âm tạng hay bịnh hư hàn, hay sợ lạnh, lười biếng, mệt mỏi thì tỷ lệ 5 Dương 1 Âm có thể là tỷ lệ vàng. Tóm lại. TỶ LỆ VÀNG là tỷ lệ giữa số lượt thở âm và dương thích hợp nhất đối với cơ thể của một người trong một giai đoạn nào đó. Lưu ý, để đạt tỷ lệ vàng người tập phải tự tìm ra bằng cách theo dõi sát tình trạng cơ thể mình sau mỗi ngày tập thở, (sẽ đạt được sau một thời gian tập)
Lúc tâm trí bối rối, không ổn định tư tưởng, hay có ke quấy rầy thì không nên tập thở. chỉ nên tập thở lúc bình tâm thoải mái.
Chúc quý vị đạt kết quả thư thái an vui giảm dần các chứng bệnh trong người, nâng cao sức đề kháng, ăn ngon miệng ngủ ngon giấc.
=====================
Top Video Hot:
Mất Ngủ Kinh Niên Cũng Khỏi Ngay Lập Tức Đặt Lưng Là Ngủ Tới Sáng

3 Bí Quyết Để Chăm Sóc Phổi-Tạm Biệt Da Nhăn Nheo-Tóc Bạc Nhiều

3 Cách Xóa Tan Bọng Mỡ Dưới Mắt Hiệu Quả Sau 1 Tuần

Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Chữa Tê Cứng Khớp Ngón Tay Tại Nhà!

Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Để Chữa Đau Lưng Ngay Tại Nhà !

3 Động Tác Dễ Dàng Nhất Chữa Đau Lưng-Cột Sống Ngay Tại Nhà!

4 Điều Cấm Kỵ KHI NGỦ Cần Tránh Để Không “Ốm Đau Bệnh Tật”

Tự Chữa Dứt Thoái Hóa Khớp 30 Năm Chỉ Với 100 Nghìn Đồng

Bài Tập Vẩy Tay Chữa Bách Bệnh Đạt-Ma Dịch Cân Kinh

Theo dõi kênh Cẩm Nang Sức Khỏe :
– kênh Cẩm Nang Sức Khỏe

Hãy Đăng Ký Kênh Để Liên Tục Cập Nhật Những Kiến Thức Mới Nhất Về Sức Khỏe nhé:

Tất cả video trên kênh Cẩm Nang Sức Khỏe đều theo:
– Chính sách Youtube:
– Luật bản quyền:
– Sử dụng hợp lý:

Video này thuộc quyền sở hữu của Cẩm Nang Sức Khỏe, xin vui lòng không re-upload dưới mọi hình thức. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]
Kênh Cẩm nang Sức Khỏe:

Tag: cách thở âm dương khí công, Cẩm nang sức khỏe, camnangsuckhoe, cam nang suc khoe, cnsk24h

Xem thêm: https://khámphá360.vn/category/am-thuc

Nguồn: https://khámphá360.vn

20 Comments

 1. Xin hỏi sau khi tập một đường thở dương rồi ,lúc đó thở bình thường trước khi thở lại đường dương kế tiếp hay sao . Chúc Đông hạnh phúc! Chào

  Reply
 2. Đông ơi, cháu hít vào bằng mũi , tập trung khí ở Đan điền, đợi 5 giây rồi thở ra cũng bằng Mũi . Có nghĩa là trong cách thở đường Dương : Hít vào bằng Mũi , rồi thở ra cũng bằng Mũi phải không cháu. Cám ơn Đõng giải đáp này.

  Reply
 3. Cô chỉ rất Dể hiểu . Nhưng có một thắc mắc . Cô bảo hít vào Đan Điền dưới rốn 4 ngón tay. Còn ông kia thì chỉ hít xuống Khí Hải dưới rốn 2 ngón tay. Thì cái nào đúng ạ ?
  Nếu cô Đông Nhi làm nhiều đông tác để mọi người làm theo một hai chục lần thì mọi người làm theo thì càng dể hơn thêm.
  Cám ơn cô Đong Nhi!

  Reply

Post Comment