Ẩm Thực

QUY TRÌNH CẤP ĐÔNG HẢI SẢN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.

Rate this postQUY TRÌNH CẤP ĐÔNG HẢI SẢN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.

Trong suốt 6 năm qua kinh doanh bên lĩnh vực hải sản đông lạnh thì đây chính là câu hỏi được rất nhiều người hỏi mình. Như vậy thì hôm nay mình tìm hiểu kỹ hơn về việc hải sản như thế nào thì được gọi là hải sản tươi. Hải sản đông lạnh có được xem là hải sản tươi.

Hải Sản đông lạnh khác gì với hải sản tươi mua ở chợ. Đâu mới thực sự là hải sản tươi ngon và chất lượng.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 quy trình cấp đông hải sản đông lạnh như sau:

Bước 1: Đánh bắt Hải Sản.

Hải sản để tươi ngon phải được đánh bắt bằng lưới hoặc câu và có thể gần bờ hoặc xa bờ nhưng mà vào trong ngày để đảm bảo được độ tươi ngon của Hải Sản. Hải sản sau khi được đánh bắt xong xe đưa ngay vào khu làm sạch và xử lý với đội ngũ làm hàng chuyên nghiệp.

Hải sản tươi sẽ được làm sạch sẽ để nguyên con, cắt khoanh hoặc làm sạch xương và ướp gia vị. Sau đó chia từng khay theo chuẩn trọng lượng và đóng gói hút chân không thật kỹ

Bước 2: Bảo quản kho cấp đông chuyên dụng.

Hải sản sau khi xử lý sạch sẽ sẽ có đội ngũ cho vào kho cấp đông chuyên dụng và cái hệ thống kho này cũng do chính những người nào có sử đồ bảo hộ đặc biệt mới được vào kho vì nhiệt độ rất thấp.

Kho cấp đông này ở nhiệt độ -18 độ C đến -20 độ C trong khoảng thời gian rất ngắn từ 2-5 tiếng tuỳ từng sản phẩm. Thì chỉ trong vài tiếng nhưng hải sản đã được đông cứng và không hề bị ra nước hay mất đi chất dinh dưỡng.

Sau khi hải sản đã được cấp đông thì vận chuyển bằng thùng xốp kín lên Sài Gòn và sẽ bảo quản bằng tủ đông lạnh sau đó đến tay người tiêu dùng mà vẫn còn đông cứng. Khi nhận hàng mình chỉ việc bảo quản ngăn đông tủ lạnh và lấy ra sử dụng.

Bước 3: Đến tay người tiêu dùng chỉ việc lấy ra và chế biến.

Sau khi hải sản đến tay người tiêu dụng ta chỉ việc lấy ra, rã đông tự nhiên và chế biến. Một điều đặc biệt nữa là hải sản khi ăn có vị tươi ngon và y như đang ăn tại biển chất lượng không hề giảm.

Như vậy hải sản tươi thì khác gì với hải sản đông lạnh?

Cá tươi ở chợ để vào được Sài Gòn phải mất một thời gian vận chuyển khá là dài ít nhất cũng 5 tiếng nếu ở biển Vũng Tàu còn xa hơn nữa có thể lên 12-24 tiếng và thêm thời gian bày bán trong các sạp chợ thì cũng mất vài tiếng. Vậy để cá tươi thì cần bảo quản gì? Cái này thì mình sẽ không phân tích sâu vào. Đến khi người tiêu dùng mua hàng thì về nhà phải sơ chế làm sạch sau đó cất vào tủ lạnh nhà mình. Vậy tủ lạnh nhà mình khác gì cái kho đônh lạnh?

Tủ lạnh dùng tại nhà thời gian để cấp đông sâu hàng hoá cũng mất tầm 12-24 tiếng. Và thời gian này đủ cho Hải Sản phân huỷ và chảy nước cũng như mất đi chất dinh dưỡng có trong hải sản. Làm cho hải sản không còn giữ được vị tươi ngon cũng như dinh dưỡng như ban đầu.

Vừa rồi thì mình vừa chia sẻ với các bạn một quy trình cấp đông của Hải Sản Đông Lạnh. Và mình luôn chắc chắc một điều rằng Hải Sản Đông Lạnh không hề ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ tươi ngon của hải sản mà nó còn giúp ta bảo quản hải sản được lâu hơn đúng như hương vị ban đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ; 17/5 đường số 52, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: haisanquada.com

Điện thoại: 0905.165.790 (zalo)

Email: [email protected]

Facebook: www.

Tag: cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh, [vid_tags]

Xem thêm: https://khámphá360.vn/category/am-thuc

Nguồn: https://khámphá360.vn

Post Comment