Ẩm Thực

Quy trình làm nhang công nghệ 4.0

Rate this postCũng như những làng nghề truyền thống đang mất dần, nghề làm nhang ở 2 xã Lê Minh Xuân và Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) giờ chỉ có phụ nữ và lao động lớn tuổi tham gia.
Nghề làm nhang giữa Sài Gòn Nghề làm nhang ở 2 xã Lê Minh Xuân và Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã có từ rất lâu. Hiện nay, nghề này được sự hỗ trợ tối đa của thiết bị, máy móc hiện đại.
Màu vàng, màu đỏ của những nén nhang rực lên dưới nắng cùng với mùi hương dịu nhẹ và tiếng động cơ ro ro trên các tuyến đường Mai Bá Hương, Thích Thiện Hòa (xã Lê Minh Xuân), Vườn Thơm, Trương Văn Đa (xã Bình Lợi), là những đặc điểm nhận dạng quen thuộc của 2 làng nghề làm nhang. Theo các bậc cao niên, nghề làm nhang ở đây đã có từ rất lâu. Người dân se nhang quanh năm nhưng tập trung nhiều nhất vào các dịp tiêu thụ cao như Tết Nguyên đán, rằm Tháng Giêng, tháng 7 và tháng 10 âm lịch.
UCqYbTo_bKxB5QvzZQ1w6zLw

Tag: cách làm hương, nghề làm nhang tại Sài Gòn, quy trình làm nhang 4.0, nghề làm nhang mùa nắng nóng tại Sài Gòn, làm nhang Bình Lợi

Xem thêm: https://khámphá360.vn/category/am-thuc

Nguồn: https://khámphá360.vn

Post Comment