Ẩm Thực

Top 6 cách học môn Lịch Sử nhanh thuộc, dễ nhớ, hiệu quả nhất

Rate this postTop 6 cách học môn Lịch Sử nhanh thuộc, dễ nhớ, hiệu quả nhất

Một kỳ thi THPT Quốc Gia nữa lại chuẩn bị sắp diễn ra. Các sĩ tử của chúng ta đã trang bị đầy đủ hành trang để sẵn sàng bước vào cuộc chiến chưa nào? Hôm nay Toplist sẽ giới thiệu cho bạn một số cách học Lịch Sử hiệu quả, bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng nha.

—————————————–★★★★★—————————————–

● Tác giả: Nguyễn Hồng
● Link bài viết:
●Thu âm: Vi Võ
● Video: Ngọc Anh
★Like Our Fanpage:
★Website Chính Thức:

—————————————–★★★★★—————————————–

Top 6 cách học môn Lịch Sử nhanh thuộc, dễ nhớ, hiệu quả nhất

1. Ghi âm
Với chức năng ghi âm này bạn có thể ghi âm các bài học vào trong chiếc điện thọai nhỏ gọn bằng chính giọng nói của mình một cách cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần mở chức năng ghi âm của điện thoại lên rồi đọc to, rõ ràng phần kiến thức mà bạn muốn học để điện thoại ghi âm lại vậy là bạn đã làm xong một nửa công việc rồi. Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm là mở phần đã ghi âm lên và nghe.

2. Sơ đồ tư duy
Việc học bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp cho các học sinh biết cách móc nối các sự kiện lại với nhau từ đó giúp các bạn dễ dàng học hơn và có thể giúp nắm chắc được kiến thức mà không lo bị nhầm lẫn hoặc bị quên như kiểu học vẹt truyền thống. Ngoài ra nó sẽ giúp bạn phát triển óc tư duy và sáng tạo của mình.

3. Viết ra giấy
Việc viết ra giấy sẽ giúp bạn nhớ được bài lâu hơn là việc ngồi đọc từng từ, từng chữ. Nếu bạn chăm chỉ, kiên trì hơn một chút ngồi học theo cách gạch đầu dòng các ý ra giấy thì bạn sẽ nắm chắc được các kiến thức hơn mà không lo bị quên hay bị nhầm.

4. Trao đổi, hỏi đáp kiến thức với các bạn học sinh khác
Việc học theo cách trao đổi, hỏi đáp kiến thức với nhau cực kì là có hiệu quả. Sau khi nắm được kiến thức bài học các bạn tiến hành củng cố bài học bằng cách lập thành một nhóm khoảng 2 người hoặc 3, 4 người với nhau để bắt đầu hỏi đáp về những phần đã học.

5. Chuyển Sử thành thơ
Nếu bạn là một người yêu thích và có tài văn thơ thì bạn hãy thử tập chuyển các phần kiến thức Sử khô khan thành các câu thơ mượt mà có vần, có nhịp. Biết đâu rằng nhờ vậy mà bạn lại có hứng và học bài nhanh hơn thì sao.
Ngoài ra bạn cũng có thể phổ thành những bài hát.

6. Đặt ảnh làm hình nền điện thoại hoặc sử dụng tới các tờ giấy nhớ
Điện thoại là vật bất ly thân với bạn, không lúc nào rời khỏi tay vậy bạn hãy thử áp dụng cách học này nhé. Bạn hãy dùng điện thoại chụp lại phần kiến thức mà bạn muốn học sau đó bạn dùng hình ảnh đó đặt làm hình nền điện thoại, như vậy mỗi lần mở điện thoại ra là một lần bạn đọc lại kiến thức rồi đó.

—————————————–★★★★★—————————————–

Lưu ý: Toplist.vn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact [email protected] for copyright matters!

Tag: cách học lịch sử nhanh nhất, Lịch sử, học lịch sử, sử Việt Nam, thi, thi đại học, ôn thi

Xem thêm: https://khámphá360.vn/category/am-thuc

Nguồn: https://khámphá360.vn

Post Comment