Ẩm Thực

[Wagashi Style] Bánh trôi hấp tạo hình mới lạ mà lại dễ thành công – Vietnamese Steamed Rice Cakes

Rate this post— English recipe below —
Star Anise đã từng gửi đến các bạn cách làm bánh trôi nước tạo hình hoa, tạo hình trái cây…và lần này tụi mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trôi nước theo phong cách wagashi. Tất nhiên kết cấu bột bánh trôi sẽ khác so với kết cấu của bột đậu trắng thường thấy khi làm wagashi, vì vậy khi tạo hình sẽ linh động một chút xíu.

Để tạo hình được thuận lợi, mình khuyến khích các bạn mua bộ que tạo hình fontdant, giá chỉ khoảng 30k 1 bộ 12 que tạo hình thôi, mà ứng dụng được khá nhiều.

Về công đoạn pha màu, vì dùng số lượng nhiều nên mình cho Bột mâm xôi vào pha với bột nếp rồi mới nhào bột. Nếu bạn làm số lượng ít, chỉ cần pha một cục bột trắng và chia nhỏ ra, cho bột trái cây để tạo màu và vị (như dâu tây, mâm xôi, việt quất, sầu riêng, nho…) đến khi đạt được màu và vị vừa ý là được nè.

Trước khi hấp bột bánh sẽ hơi nứt nứt, nhưng an tâm là sau khi hấp bánh sẽ rất xinh đẹp nhen ♥️

Vào video này để xem cách làm nhân đậu xanh:

— Recipe —
Sticky rice flour – 50gr
Silky tofu – 35gr
Water – 25gr
Raspberry powder – 3gr
In this video, we use raspberry powder, durian powder, blueberry powder of Vital Plus (you can search on Google or find us on Shopee, Nhat Huong, and Cuong Dung shop).

Xem nhiều Video hơn:
Fanpage: Star Anise – Nơi chia sẻ công thức làm bánh & pha chế

Trang bán lẻ: Anise Cake Shop & Ingredients – Bánh và nguyên liệu Nhà Anise

Tag: cách làm bánh trôi hấp, bánh trôi, tạo hình, trôi hấp, bánh trôi hấp, wagashi, không cần lò, bánh, trôi nước, star anise

Xem thêm: https://khámphá360.vn/category/am-thuc

Nguồn: https://khámphá360.vn

Post Comment